Dự đoán tương lai qua thời trang Gaga

(Bài đã đăng trên báo 2! Người Trẻ Việt)

Nếu Lady Gaga không có một lý lịch rõ ràng, rất có thể người ta sẽ nghĩ  cô ấy đến từ tương lai. Những trang phục Gaga từng mặc hẳn phải thuộc về một thập niên 21xx nào đấy. Vì thế, nhìn vào bộ sưu tập thời trang của Lady Gaga, hội những-người-thích-đùa còn có thế dự đoán kha khá về… tương lai thế giới.

 

Thế giới sẽ trở thành cổ tích?

Những tưởng truyện cổ tích sẽ bị lép vế trước phim ảnh và game, nhưng Lady Gaga đã (bằng những trang phục đến-từ-tương-lai của mình) cho chúng ta biết trước rằng về sau, con người sẽ lại quay về với style cổ tích, với hoàng tử, công chúa, phù thủy… Cụ thể là lúc tham dự VMA 2010 tháng trước, Gaga đã diện bộ đầm dài in màu sắc sặc sỡ và những biểu tượng mà chỉ có Giáo sư Robert Langdon (Mật mã Da Vinci) mới giải nổi. Báo chí lập tức nhận ra Lady Gaga mang dáng dấp của… phù thủy Maleficent trong Người đẹp ngủ trong rừng. Chưa hết, đôi giày trứ danh mà cô diện trong Bad Romance biết đâu lại là phiên bản tương lai của đôi giày Lọ Lem, vì quả thật ngoài (Lọ Lem) Gaga ra, chẳng ai (dám) đi đôi giày ấy nữa.

Lady and the witchCinderella shoesThe clown outfit 

Thế giới sẽ trở về thời Đồ đá???

Bất cứ ai cũng mong muốn thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Tuy vậy, một số trang phục của Gaga khiến người ta không khỏi hoang mang về tương lai thế giới. Rất có thể Trái Đất sẽ quay về thời đồ đá, vì Gaga đã diện trước một bộ quần áo te tua tết bằng tóc trong một buổi diễn tại quán Cây sồi. Bộ cánh mới mang đúng tiêu chí của người tiền sử: chỉ che những gì cần che, và khiến mọi nơi bạn bước vào đều trở nên giống một cái hang động. Một mình Lady Gaga mặc thì vô tư đi, dù sao người ta cũng quen giật mình khi cô xuất hiện rồi. Nhưng – chỉ là tiên đoán thôi – nếu đây đúng là bộ cánh Gaga mang về từ tương lai, thì thật không còn gì tồi tệ hơn cho thời trang của con cháu chúng ta.

In Oak bar

Thiên hướng gần gũi với tự nhiên???

Khi các phụ kiện hình nơ, hoa, lá… đều đã nhàm chán và lỗi thời, con người sẽ tính đến làm phụ kiện hình các loài vật. Không phải là thỏ, gấu… ngộ nghĩnh đâu; Lady Gaga cho ta thấy rằng trong tương lai, người ta rất có thể đội mũ hình tôm hùm, mặc áo xanh rờn do được tạo nên từ … các chú ếch, hoặc đến dự prom trong bộ cánh màu đen quyến rũ hình… con dơi. Có thể trong tương lai, con người sẽ thân thiện hơn với thế giới tự nhiên, và thiết kế trang phục “hòa nhập” hơn chăng!

Green frog The bat outfit The lobster outfit

Ngay từ bây giờ, Gaga đã sẵn sàng thử nghiệm kiểu váy làm từ thịt tươi. Bộ cánh cô nàng mang đến VMA 2010  (lại là VMA!) được làm từ 22kg thịt bò do Franc Fernandez kì công thiết kế và khâu vá, quả thật khiến mọi người phải ngỡ ngàng. Hiệp hội bảo vệ động vật ngay lập tức lên án chiếc váy; song theo giải thích của những người làm nên nó, thì chiếc váy sẽ khiến thay đổi thái độ của mọi người về các sản phẩm làm từ động vật. Mọi người thấy chiếc váy làm từ thịt sống của Gaga chẳng hề đẹp chút nào, thật là nghịch lý khi chính họ có thể đang dùng túi hoặc giày dép bằng da thật. Trong tương lai, ý thức của con người về các sản phẩm thời trang nguồn gốc động vật sẽ dần thay đổi, và họ chắc chắn sẽ dùng ít đi. Nếu quả thật như thế, thì Lady Gaga có công lớn quá đi chứ.

The meat dress

Chiến đấu chống lại UFO???

Liệu tương lai Trái Đất có bị người ngoài hành tinh xâm chiếm không nhỉ? Nếu lấy căn cứ vào những-lời-tiên-tri-trên-áo của Lady Gaga, thì cũng có chút cơ sở đấy. Bởi lẽ nhiều trang phục của cô rất khó tin là có xuất xứ Trái Đất. Ví dụ như chiếc áo gắn vòng xung quanh, trông Gaga chẳng khác nào đeo lên người cả hệ Mặt Trời. Hoặc cũng có thể con người phải chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh; khi ấy, Lady Gaga đã truyền lại cho thế hệ sau chiếc áo gắn vũ khí, phun ra lửa như  cô từng diện trong Bad Romance. Hoặc cho dù con người bị đánh bại, phải lang thang ngoài vũ trị, Lady Gaga cũng đã chuẩn bị sẵn “chiếc áo bong bóng” để chúng ta thở và sống sót. Bạn thấy đấy, tất cả nhưng sự kiện diễn ra trong tương lai xa xôi, dường như Gaga đã tính trước cả rồi.

Fire bra outfit grammy concert tour 050509 The orbit outfit

Lady Gaga quả thực là hiện tượng kì lạ số một của làng giải trí từ trước tới nay. Âm nhạc của Gaga khiến người ta phải nhún nhảy theo và khâm phục thật đấy, nhưng thời trang của Gaga mới là thứ khiến thế giới càng phát sốt lên bởi sự kì quái và bắt mắt lạ lùng của nó. Đúng như báo chí Mỹ bình luận, điều hay ho nhất ở Lady Gaga chính là ta không bao giờ đoán được cô ấy sẽ làm gì tiếp theo. Ai mà biết được, ngày mai Gaga sẽ từ tương lai mang về cho chúng ta bất ngờ gì đây!

 

Dạ Ly

Advertisements

One thought on “Dự đoán tương lai qua thời trang Gaga

You must be having some interesting thoughts. Tell me here

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s